7 เคล็ดลับ SME ส่งออก อาหารแห้งและเครื่องปรุงสำเร็จรูป


ให้ก้าวสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

ผู้ประกอบการ SME ต้องทำความเข้าใจในระบบการทำงาน และขั้นตอนการผลิต เช่น หากคุณจะส่งออกสินค้าโอทอป กลุ่มนี้จะเป็นสินค้าที่ถูกเลือกและคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากคนในชุมชนระดับหนึ่งแล้ว ส่วนที่เราเข้าไปคลุกคลีกับเกษตรกร จึงเป็นการศึกษาว่าเขามีวิธีการปลูกอย่างไร Quality Control (การควบคุมคุณภาพ) อย่างไร ที่เมืองนอก เขาจะให้ความสำคัญเรื่องสารเคมีตกค้าง ต้องไม่มีเด็ดขาด เราจะมีการตรวจสอบ เรื่องนี้อย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ต้องให้ความสำคัญกับการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ซัพพลายเออร์ ต้องได้การรับรองจากภาครัฐ เราจะคัดจากตรงนั้น

ธุรกิจอาหาร ความสะอาดสำคัญมาก ลูกค้าฉีกซองแล้วต้องพร้อมรับประทานได้เลย ทำให้เราใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะปัญหาจากกระบวนการขนส่ง เราใส่ใจทุกกระบวนการ ตั้งแต่ขั้นตอนการแพ็คสินค้าไปจนถึงก่อนจะส่งออก

#เครื่องปรุงรส #เกษตรกร #อาหารแห้ง #Supplychain #ซัพพลายเชน #ธุรกิจส่งออก #แจ๊กฮั้ว #ผู้ประกอบการSME #Transformation #Transition #นวัตกรรม #SMEinfocus #ธนาคารกรุงเทพ #bangkokbank #bangkokbanksme #SME #SMEInFocus #เพื่อนคู่คิดธุรกิจ sme

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

Line Image

matichon





Source link

Post a Comment

أحدث أقدم